CUNG CẤP HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT – CỎ SÂN VƯỜN, CẢNH QUAN

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thiết kế, thi công xây dựng các công trình sân thể thao trong nhà và ngoài trời hoàn toàn miễn phí …

HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT – NHẬP KHẨU MỸ CHẤT LƯỢNG CAO

✔️ Cỏ nhung nhật – loại cỏ được sử dụng phổ biến trong sân golf, cảnh quan khu trung tâm thương mại và khu dân cư, sân thể thao…Hạt giống cỏ nhung nhật sinh trưởng phát triển cực kỳ tốt tạo ra bãi cỏ xanh dày, là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian thêm mát xanh.

Hạt giống cỏ nhung nhật

 Hình ảnh bao bì hạt giống thực tế

✔️ Thân, tán, lá: cây rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm. Hoa, quả, hạt: hoa Cỏ nhung nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

 

Thảm cỏ nhung xanh mướt

ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CỎ NHUNG NHẬT

✔️ Hạt giống cỏ nhung nhật có bộ rễ phát triển rất tốt, có thể mọc sâu dưới đất tận 30cm, vì vậy nên cỏ nhung nhật chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Tốc độ sinh trưởng chậm, cây cần nhiều ánh sáng. Sức đề kháng cao, chịu nhiệt và chịu hạn, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt. Phát triển rất tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta.

✔️ Cỏ nhung nhật được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm, thường được trồng sân golf, sân thể thao, những ô đất nhỏ trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ, bãi cỏ để bảo vệ dốc…

 

Hạt giống cỏ nhung nhật có bộ rễ phát triển rất tốt

ƯU ĐIỂM KHI GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT

☑️ Chống mài mòn đất, chịu được dẫm đạp, độ đàn hồi tốt, chi phí chăm sóc thấp.

☑️ Cỏ nhung nhật cắt ít hơn các loại cỏ khác.

☑️ Thích nghi rộng rãi với các loại đất và khí hậu khác nhau.

☑️ Một trong những loại cỏ chịu được nóng nhất.

☑️ Chịu được côn trùng gây hại cỏ thông thường.

Theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin về cách trồng và chăm sóc hạt giống cỏ nhung nhật.

KỸ THUẬT TRỒNG  HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT

Bước 1 làm đất:

✔️ Hạt giống cỏ nhung nhật chịu được đất nghèo dinh dưỡng. Trước tiên cần làm sạch cỏ dại, tưới nhiều nước và đầm kỹ để đất không còn lún. Làm tơi xốp lớp đất mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt, tiếp đó rải lớp phân hỗn hợp (phân bò + tro trấu + mùn dừa + đất mùn) dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt, dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.

✔️ Đất gieo hạt giống cỏ nhung nhật cần bón thêm vôi và đất được làm nhỏ mịn. Cỏ nhung nhật ưa đất trung tính và hơi axit.

 

Hạt giống cỏ nhung nhật chịu được đất nghèo dinh dưỡng

Bước 2: Gieo hạt giống

✔️ Xử lý hạt giống: ngâm hạt giống cỏ nhung nhật trong NaOH 30% trong vòng 3 phút (hoặc bỏ qua nếu không nắm rõ kỹ thuật), vớt lên ngâm vào nước sạch (hoặc dung dịch Atonik nồng độ 1ml/L) 7-8 giờ , sau đó để ráo rồi tiến hành gieo hạt.

✔️ Gieo hạt giống cỏ nhung nhật: trộn hạt với cát ẩm (tơi) để gieo cho đều. Che hạt giống cỏ nhung nhật bằng cách cào hoặc lăn, hoặc xoa nhẹ đất phủ lớp đất mỏng. Nếu nắng nóng thì cần phải che đậy bề mặt bằng mái che, nilon hoặc phủ tro trấu, đảm bảo luôn giữ ẩm để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm.

+ Nhiệt độ gieo hạt: trên 20 độ C

+ Lượng giống yêu cầu: đối với thảm cỏ sân vườn: 10-15g/m2, đối với sân banh: 15-20g/m2

+ Độ sâu gieo hạt: 0.5-1 cm.

Thời gian nảy mầm hạt giống cỏ nhung nhật: 10-25 ngày

✔️  Sau gieo phun tia nước nhỏ (phun sương, tránh trôi hạt) nhiều lần trong ngày và duy trì như vậy hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm, đợi hạt nảy mầm. Cỏ nhung nhật phát triển khá chậm, mất khoảng 2 tháng mới có được thảm có xanh tốt.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT

☑️  Tưới bằng tia nước nhỏ 2 lần/ngày cho cỏ nhung nhật sau nảy mầm, nếu đất thoát nước nhanh có thể tưới thêm, luôn giữ ẩm, không để úng. Những tháng kế tiếp, luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm, khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ. Khi cỏ đã mọc thành thảm, lượng nước yêu cầu rất thấp, chỉ tưới khi có dậu hiệu khô đất bề mặt.

 

☑️  Sau khi cỏ nhung nhật ra lá nhỏ, cần tưới phân bón lá để thúc cỏ ra lá nhanh và mau đẻ nhánh. Trong tháng đầu cần bón phân 3 lần:

+ Lần 1: 5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m²

+ Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m²

+ Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m²

☑️  Tiến hành cắt cỏ nhung nhật khi chúng đạt độ cao 5cm, thường xuyên cắt để kích thích cỏ đẻ nhánh khỏe và giảm sự cạnh tranh của cỏ dại trong quá trình phủ xanh khu đất. Cỏ nhung nhật nên cắt tỉa 1 lần/tháng hoặc 2 lần/tháng nếu cỏ phát triển mạnh. Chiều cao thân phù hợp 1.5 – 4.5cm.

☑️  Kiểm soát cỏ dại: cỏ nhung nhật sau khi phát triển mạnh mẽ thì hầu hết các loại cỏ dại khác rất khó xâm nhập.

 

Cỏ nhung nhật không ưa mát râm và độ ẩm cao

LƯU Ý KHI TRỒNG CỎ NHUNG NHẬT

☑️  Cỏ nhung nhật không ưa mát râm và độ ẩm cao. Cỏ dễ bị tổn hại trong sân vườn ẩm thấp và có nhiều cây che, bóng tường. Duy trì màu xanh thảm cỏ nhung nhật thường xuyên bằng phân bón và vi sinh. Tránh dẫm đạp lên thảm cỏ nhiều.

☑️  Hạt giống cỏ nhung nhật tuy phát triển chậm và cần nhiều công chăm sóc nhưng vẫn được nhiều người sử dụng và ứng dụng phổ biến do vẻ đẹp mịn màng của chúng. Trong sân vườn, cỏ nhật làm nền rất tốt, làm nổi bật các trang trí cây cối và tĩnh vật khác, không khí mát mẻ và cả sân vườn có nhiều sinh khí.

– Gói 100 gam giá 200.000vnđ

– Gói 500 gam giá 850.000vnđ

– Gói 1 kg giá 1.250.000vnđ

Bạn cần mua hạt giống cỏ bermuda, Nhung nhật, cỏ lá tre, cỏ bò sữa & một số giống cây trồng khác.

Vui lòng liên hệ: 0969 356 998 (Ms Mỹ)

Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH Xây dựng Thể thao Thiên Phú
 • Liên hệ: Phùng Đại Tôn
 • Phone: 0963 791 682
 • Email: [email protected]
 • Website: thienphusports.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế sân thể thao thao trong nhà và ngoài trời. Thiên Phú Sports luôn đồng hành với quý khách hàng trên mọi công trình.

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Bạn cần xây dựng sân thể thao nào? Vị trí cần xây dựng ở đâu? Ngân sách đầu tư cho xây dựng là bao nhiêu? Bạn có yêu cầu đặc biệt nào về công trình không? v.v...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0963 791 682
  chat-active-icon
  chat-active-icon