Quy trình làm trần xuyên sáng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thiết kế, thi công xây dựng các công trình sân thể thao trong nhà và ngoài trời hoàn toàn miễn phí …

Các bước thi công trần xuyên sáng. Để đáp ứng rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc thi công trần xuyên sáng của các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thầu và chủ đầu tư, hôm nay chúng tôi xin đưa ra các bước thi công trần xuyên sáng để các bạn có thể nắm được quy trình thi công.

Các bước thi công trần căng xuyên sáng

Bước 1: Chuẩn bị thi công trần xuyên sáng:

Khâu chuẩn bị thi công trần xuyên sáng là một khâu rất quan trọng, việc kết hợp hiện trường hoặc phối hợp với các kỹ sư, kiến trúc sư là hết sức quan trọng, nếu công tác chuẩn bị kém sẽ làm trần không được đẹp, ánh sáng không đều, màng trần bị nhăn nheo, tốn kém về nguyên vật liệu, tốn chi phí sửa chữa lại. Vậy trước khi thi công, cần chuẩn bị những gì ? Với sự hỗ trợ của trần xuyên sáng quốc tế với nhiều năm thi công trần xuyên sáng, trải qua những kinh nghiệm đã ăn theo xương máu, chúng tôi xin lưu ý các điều sau : cao độ trần, khoảng cách giật cấp, kích thước ô trần, liên kết tại vị trí mép giật cấp, nguồn điện cung cấp, thời gian hoàn thiện…và một số thứ khác.

– Cao độ trần : cao độ trần là việc cần quan tâm tới, nhất là tại các văn phòng, cao ốc, nơi mà các hệ thống MEP chẳng chịt, việc bị vướng ống này, đụng ống kia là chuyện rất thường xuyên xảy ra, vì thế các bạn lưu ý khi thiết kế trần xuyên sáng để đảm bảo công việc được xuyên suốt.

– Khoảng cách giật cấp : Như đã nói trong bài cấu tạo trần xuyên sáng việc đảm bảo khoảng cách từ đèn LED tới mặt tấm trần xuyên sáng rất quan trọng, nó giúp cho viêc giao thoa ánh sáng đều hơn, bên cạnh đó, nhiệt độ tỏa ra khi đèn LED phát sáng cũng có thể gây ảnh hưởng tới màng trần, vì thế khoảng cách giật cấp từ hệ đèn đến màng trần thường dao động từ 15-20cm.

– Kích thước ô trần : Màng trần xuyên sáng hiện tại ở Việt Nam có khổ riêng với bề ngang lớn nhất là 3.2m và chiều dài là 100m, vì thế khi thiết kế các bạn cần lưu ý để màng trần để được 1 tấm trần nguyên bản, không chắp vá, hoặc biết đâu đó, việc chắp vá cũng là một điểm nhấn trong sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

– Liên kết tại vị trí mép giật cấp : Để trần xuyên sáng được chắc chắn, việc liên kết ngay từ phần đóng thạch cao cần phải chắc chắn, liên kết mép bằng nhôm chữ V hoặc xà gồ tạo ra 1 liên kết chắc chắn với khung trần xuyên sáng sau này.

– Nguồn điện cung cấp : Nguồn điện nên được chờ trước tại vị trí làm trần xuyên sáng, nguồn điện nên chờ tại vị trí thuận lợi để kết nối và sửa chữa sao cho thuận tiện nhất.

– Thời gian hoàn thiện : Tiến độ lúc nào cũng là điều quan trọng trong công trình, thế nhưng việc lắp đặt trần xuyên sáng nên diễn vào thời điểm cuối cùng của dự án để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh tác động lên màng trần có thể làm rách màng trần, sơn dây bẩn lên màng trần.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống đèn:

Thi công trần căng xuyên sáng

Lắp đặt hệ thống đèn đòi hỏi phải tính được khoảng cách dây đèn, công suất, vị trí đặt nguồn điện, đối với đèn LED việc nối dây không nên chắp nối quá so với module của nhà sản xuất nhằm tránh giảm độ sáng, cách đi dây gọn gàng, ngăn nắp, hơn nữa cần bắt vít hoặc silicon để hệ thống đèn được giữ chắc chắn trên trần. Hệ thống đèn phải giao thoa hòa hợp với nhau để màng trần là nơi nhận ánh sáng được đều, đẹp. Nên sử dụng đèn của các thương hiệu uy tín, có thương hiệu trên thị trường nhằm giữ cho đèn được lâu.

Bước 3: Lắp đặt khung nhôm

Khung nhôm trần căng xuyên sáng

Lắp đặt khung nhôm, khung nhôm được khoan lỗ bắt vít chặt vào trong khung xương thạch cao, do cấu tạo khung xương hơi yếu theo chiều ngang, vì thế vít nên được bắt theo bước 15cm-20cm tùy khung bên trong mặt dựng thạch cao là khung nhôm chữ V hay khung xà gồ.Tại vị trí góc hoặc trần có hình vòng cung, phải cắt chia nhỏ khung để uốn được một cách dễ dàng.Khung nhôm bắt càng chắc chắn, việc căng tấm càng dễ dàng hơn, và không bị bung vít trong lúc bắt.

Bước 4: Lắp đặt màng trần

Màng trần xuyên sáng

Màng trần có ép viền cao su xung quanh rất chắc chắn tuy nhiên việc lắp đặt màng trần phải tuân thủ quy tắc 1/2 để đảm bảo không nhăn không nhàu sau khi căng tấm màng. Quy tắc 1/2 đó là gì ? Quy tắc 1/2 là việc cố định 4 điểm của 1 tấm màng trần trước, sau đó ghim trung điểm của 2 điểm đã ghim. Cứ ghim như vậy, việc gắn màng trần sẽ từ từ được thực hiện cho tới khi nào hoàn thành xong.Trong quá trình ghim, tùy vào độ co giãn của tấm, có thể sử dụng máy sấy hoặc không cần máy sấy để tấm màng được căng và đẹp nhất.

Bước 5: Vệ sinh sau khi làm

Vệ sinh sau khi làm bằng khăn ướt, thu dọn đồ đạc sau khi làm, đối với trần xuyên sáng quốc tế, việc nhìn thấy nụ cười ưng ý của chủ nhà, chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi để được hưởng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THỂ THAO THIÊN PHÚ

Địa chỉ: tòa v7 ,kđt The Vesta ,Phú Lãm ,Hà Đông ,Hà Nội
Hotline: 0963791682 (Mr .Phú )
Email: [email protected]

Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH Xây dựng Thể thao Thiên Phú
 • Liên hệ: Phùng Đại Tôn
 • Phone: 0963 791 682
 • Email: [email protected]
 • Website: thienphusports.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế sân thể thao thao trong nhà và ngoài trời. Thiên Phú Sports luôn đồng hành với quý khách hàng trên mọi công trình.

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Bạn cần xây dựng sân thể thao nào? Vị trí cần xây dựng ở đâu? Ngân sách đầu tư cho xây dựng là bao nhiêu? Bạn có yêu cầu đặc biệt nào về công trình không? v.v...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0963 791 682
  chat-active-icon
  chat-active-icon